Những cách cắm hoa đồng tiền đẹp nhất, bạn nên thử ngay!

Hoa đồng tiền là một loại hoa họ cúc nên còn được gọi với tên khác là Cúc đồng tiền. Đây là một loài hoa mọc phổ biến ở nước ta, hoa nở quanh năm và rất dễ mua. Hoa đồng tiền vô cùng phù hợp với nhiều kiểu trang trí trong nhà từ đơn giản đến sang trọng. Màu sắc rực rỡ của những cánh hoa đồng tiền làm không gian trong nhà, bàn ăn hoặc bàn tiệc đẹp mắt hơn. Qua bài viết này, Hoatructuyen.net sẽ giới thiệu đến các bạn những cách cắm hoa đồng tiền đẹp nhất để bạn có thể thực hành ngay!

Những cách cắm hoa đồng tiền đẹp

Cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản

Nguyên liệu

5 bông hoa đồng tiền đỏ (hoặc hồng) và lá của nó
– 2 chậu cây cảnh nhỏ, loại lá nhỏ như sam cảnh
– Vài nhánh sống đời
– 5 chiếc lá dương xỉ nhỏ hoặc các lá cảnh dạng lá dong
– 1 đĩa cắm hoa hình hộp chữ nhật nằm ngang, chất liệu thủy tinh hoặc sứ
– Sỏi nhỏ cùng màu (đủ để đổ đầy một nửa khay thủy tinh): bạn có thể mua ở các hàng cá cảnh hoặc trang trí nội thất.
– Xốp cắm hoa
– Kéo, dao, nước

Những cách cắm hoa đồng tiền đẹp nhất, bạn nên thử ngay!

Cắm hoa theo phong cách Nhật Bản mang phong cách độc đáo

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, một trong những cách cắm hoa đồng tiền đẹp ,bạn nên chuẩn bị nước ấm để cắm hoa. Chuẩn bị nước nóng trong khoảng từ 43-44 độ C. Đổ nước ngang thân lọ hoa rồi để nơi khô ráo trong 1 giờ. Bước này có tác dụng loại bỏ nhựa ra khỏi thân hoa, ngăn chặn sự thoát nước, nhựa và chất dinh dưỡng tữ thân hoa ra ngoài nước. Ngoài ra, bước này có thể giúp hoa nhanh nở và lâu tàn hơn.

Bước 2: Tiếp theo, cắt hoa đồng tiền khoảng 15cm, không cần quá dài. Tiếp theo luồn từng ống hút vào thân từng bông hoa, bước này giúp thân bông hoa cứng cáp hơn khi cắm.
Xốp cắt nhỏ thành 5 thanh rộng 2cm dài 5cm, ngâm vào nước.

Bước 3: Sỏi màu rửa sạch, bỏ vào 1/3 khay thuỷ tinh.

Bước 4: Khóm cây cảnh mini tách ra khỏi chậu, còn nguyên gốc. lật sỏi sang 2 bên, 2 khóm cây vào giữa, sao cho bề mặt của nó ngang bằng với miệng khay.

Bước 5: Xếp 5 cuộn lá theo chiều dọc vào phần giữa khay thủy tinh, xếp so le cao thấp trước sau sao cho đẹp mắt. Thả thêm sỏi vây xung quanh các cuộn lá cho chúng đứng vững chắc.

Những cách cắm hoa đồng tiền đẹp nhất, bạn nên thử ngay!

Bình hoa đồng tiền đã hoàn thành

Bước 6: Cắt hoa đồng tiền 12-15cm vào giữa các cuộn lá mà bạn đã chèn xốp cắm hoa bên trong. Bạn căm nốt phần hoa còn lại vào miệng khay cho tự nhiên cạnh mỗi lá là một đoạn thân cây sống đời để sau này nó tự nảy chồi một cách tự nhiên thay thế lá đồng tiền. Cách cắm hoa đồng tiền này không đòi hỏi bạn tạo dáng hoa nhiều, chỉ cần bạn cắm hoa theo hướng thật tự nhiên như khi nó mọc ngoài vườn.

Cắm hoa đồng tiền đẹp tao nhã

Nguyên liệu

6 hoa vàng

4 hoa đỏ

6 hoa hồng phấn

4 hoa hồng sen

3 hoa cam

Bình hoa

Kéo cắt cành hoa

Thực hiện:

Đổ nước vào ngập ½ lọ hoa. Bạn nên chuẩn bị nước ấm để cắm hoa đồng tiền. Chuẩn bị nước nóng trong khoảng từ 43-44 độ C. Đổ nước ngang thân lọ hoa rồi để nơi khô ráo trong 1 giờ. Bước này có tác dụng loại bỏ nhựa ra khỏi thân hoa, ngăn chặn sự thoát nước, nhựa và chất dinh dưỡng tữ thân hoa ra ngoài nước. Ngoài ra, bước này có thể giúp hoa nhanh nở và lâu tàn hơn.

Kiểm tra độ dài ngắn của bó hoa mà bạn mua. Loại bỏ bớt những đoạn gãy.

Bạn chọn những bông hoa hồng nhạt và vàng cắm sát miệng bình. Hướng cành hoa về phía trước. Để bình hoa được hài hoà, bạn nên cắm xen kẽ các màu và tập trung thành từng khóm nhé!

Những cách cắm hoa đồng tiền đẹp nhất, bạn nên thử ngay!

Bạn có thể kết hợp hoa đồng tiền với hoa hồng

Cắm những cành hoa dài hơn màu cam, đỏ, hồng sen thành hàng ngang phía sau hàng hoa ngắn.

Chọn những cành hoa dài màu vàng và cam cắm ở phía sau, hướng mặt lên trên. Vậy là đã hoàn thành bình hoa rồi đấy.

Với những cách cắm hoa đồng tiền đẹp trên đây, các bạn sẽ có được bình hoa thật đẹp nhé. Chúc các bạn thành công!