Hoa hồng là quốc hoa của nước nào?

Quốc hoa là loài hoa tiêu biểu, đại diện cho nét đặc trưng trong văn hoá của dân tộc. Bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài, hoa được chọn làm quốc hoa còn phải mang nhiều ý nghĩa và phổ biến tại quốc gia đó. Với vẻ đẹp rực rỡ và ý nghĩa ẩn chứa đằng sau nó, hoa hồng là loài hoa rất được yêu thích trên toàn thế giới. vậy bạn có biết hoa hồng là quốc hoa của nước nào không? Cùng Hoatructuyen.net tìm hiểu nhé.

Hoa hồng là quốc hoa của nước nào?

Ý nghĩa của hoa hồng

Mọi người thường biết tới hoa hồng như là loài hoa biểu tượng của tình yêu nhưng thực ra ý nghĩa ẩn sâu trong nó còn nhiều hơn thế. Những bông hồng với những nụ hồng xinh xinh được bọc trong lớp đài hoa màu xanh, như những đứa trẻ đang chập chững vào đời, còn cần nhiều sự bao bọc của cha mẹ. Những đóa hồng hé nở, e ấp thẹn thùng như những thiếu nữ tuổi vừa mới lớn, còn đang ngỡ ngàng khi va chạm cuộc sống. Có những bông hồng sắc hương rực rỡ, như những chàng trai cô gái đang ở độ thanh xuân đầy sức trẻ. Có những bông hồng đã qua thời tươi nở, vẫn cố gắng đem chút hương thơm còn lại dâng cho đời, như những người cao tuổi tận hưởng cuộc sống một cách yên bình và vui vẻ. Và, nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy cả những đoá hồng đã tàn phai, mặc dầu cánh hoa lả tả rơi xuống nền đất vẫn còn gợi hứng cho thi nhân văn sĩ, giống như những người góp công sức cho đời, khi ra đi vẫn được người ta nhớ mãi.

Hoa hồng là quốc hoa của nước nào?

Hoa hồng mang trong mình nhiều ý nghĩa

Hoa hồng là quốc hoa của nước nào

Với những ý nghĩa trong cuộc sống cũng như tình yêu, cùng với vẻ đẹp kiều diễm, hoa hồng đã chính thức được công nhận là quốc hoa của Mỹ vào năm 1986. Giống hoa hồng được lựa chọn chính là hoa hồng đỏ rất phổ biến hiện nay.

Hoa hồng là quốc hoa của nước nào?

Hoa hồng đã chính thức là quốc hoa của Mỹ

Còn biểu tượng của nước Anh chính là hoa hồng Tudor. Biểu tượng này bắt đầu từ sự khiện lịch sử – cuộc nội chiến tại Anh – hay còn được gọi là cuộc chiến hoa hồng (1455-1485) – giữa phe quý tộc của Lancaster (biểu tượng hoa hồng đỏ) và phe York (biểu tượng hoa hồng trắng). Cuộc chiến kết thúc với chiến thắng thuộc về Henry Tudor (phe Lancaster) trong trận Bosworth Field.

Kể từ khi lên ngôi vua, vương triều Tudor đã thành công trong việc khôi phục lại sức mạnh và sự ổn định của chế độ quân chủ Anh sau những biến động chính trị của cuộc chiến tranh hoa hồng. Và đây là vương triều cai trị lâu nhất nước Anh, xứ Wales, trong suốt hơn 100 năm. Một trong số những vị vua nổi tiếng của vương triều Tudor là vua Henry VII và nữ hoàng Elizabeth đệ nhất.

Hoa hồng là quốc hoa của nước nào?

Biểu tượng của nước Anh chính là hoa hồng Tudor

Cũng chính từ thời điểm đó, hình ảnh hoa hồng Tudor – sự kết hợp giữa biểu tượng của hai dòng họ – được lựa chọn tượng trưng cho đất nước Anh.

Thật thiếu sót nếu không kể đến Bulgaria, “xứ sở của hoa hồng”. Hoa hồng đã trở thành quốc hoa của Bulgaria một cách thật tự nhiên như cách mà nó có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước này.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn “hoa hồng là quốc hoa của nước nào?” nhé.